Giờ đây, các sinh viên Cao đẳng và Đại học có thể sử dụng Microsoft 365 Personal với mức 55.000,00 ₫/tháng. MUA NGAY

5 Lý do Azure Backup chinh phục doanh nghiệp Việt

Cùng nhau tìm hiểu lý do Azure Backup chinh phục doanh nghiệp Việt ngay tại bên dưới bài viết này bạn nhé !

1. Ngăn virus lây lan và xâm nhập vào hệ thống doanh nghiệp 

Ngay sau buổi giới thiệu chia sẻ về dịch vụ sao lưu Azure Backup nằm trong gói dịch vụ của Microsoft Azure do công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) và Microsoft phối hợp tổ chức vào ngày 22/3 vừa qua tại TP.HCM, sản phẩm ngay lập tức đón nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều doanh nghiệp Việt bởi khả năng ngăn chặn virus xâm nhập và lây lan trong hệ thống máy tính doanh nghiệp một cách vượt trội, tích hợp nhiều ưu điểm mà các thế hệ trước đây chưa thể đạt tới được.

5 lý do Azure Backup chinh phục doanh nghiệp Việt

Tham gia hội thảo, Ông Nguyễn Văn Thanh, (Quản lý hạ tầng IT công ty Hoa Sen Việt – THE FACE SHOP) khá quan tâm về dịch vụ Azure Backup

Cụ thể, với Azure Backup, các loại file được Azure đánh giá là chứa virus sẽ không thể đưa lên kho dữ liệu chung hay còn gọi là “đám mây” chung của doanh nghiệp. Hệ thống sẽ lập tức cảnh báo về các tệp tin này và việc sao lưu sẽ được báo là không thành công. Bởi tính chất dữ liệu là dùng chung cho nhiều địa chỉ, nếu chỉ cần 1 file chứa virus được nén và đưa lên đám mây chung thì khi được tải xuống xuống, virus từ file sẽ xâm nhập vào hệ thống thông tin dưới đám mây của doanh nghiệp, gây ra những nguy hại khó lường. Đây được xem là ưu điểm nổi bật so với các dịch vụ sao lưu (backup) điện toán đám mây khác trên thị trường.

2. Thời gian lưu trữ lên đến gần 1 thế kỷ, tiết kiệm hiệu quả chi phí và thời gian 

Với cơ chế hoạt động hoàn toàn trên mây qua nền tảng internet, doanh nghiệp không cần tốn thời gian và chi phí, nhân lực cho việc xây dựng hạ tầng, không gặp phải rắc rối về vấn đề bản quyền và các rủi ro về lỗi hệ thống, chỉ cần đăng ký và sử dụng. Song song đó, theo thông tin chính thức từ Microsoft, thời gian lưu trữ dữ liệu trên Azure Backup có thể lên đến 99 năm với tốc độ sao lưu tính bằng giây.

3. Mở rộng dễ dàng, linh hoạt 

Sao lưu Azure có khả năng tự động phân bổ và quản lý bộ nhớ sao lưu, sử dụng mô hình trả tiền cho những bộ nhớ sử dụng. Có nghĩa doanh nghiệp chỉ phải chi trả tiền cho bộ nhớ mà mình dùng. Đồng thời, Azure Backup còn có khả năng dễ dàng mở rộng không gian (dung lượng) lưu trữ bất kì lúc nào theo nhu cầu của doanh nghiệp như cách chi trả sinh hoạt phí mà không cần phải đầu tư về hạ tầng. Điều này giúp doanh nghiệp cắt giảm một khoản lớn chi phí đầu tư hạ tầng trong hiện tại và cả tương lai.

4. Đa dạng gói giải pháp theo quy mô doanh nghiệp 

Hiện tại Azure Backup đang có 3 gói dịch vụ cho từng nhu cầu theo quy mô doanh nghiệp: Gói dành cho doanh nghiệp nhỏ: Azure Backup Agent với các chức năng sao lưu các file và folder cơ bản, hoạt động hệ điều hành Window. Doanh nghiệp vừa: Azure Backup Server, mở rộng hơn với các dịch vụ khác của Microsoft như: MsS SQL, Exchange, Sharepoint, đặc biệt là tích hợp với các hệ đều hành khác Window như Linux. Doanh nghiệp lớn: System Center DPM, với khả năng sao lưu hầu như tất cả các loại dữ liệu. đồng thời tích hợp dễ dàng với các thiết bị phần cứng phục vụ công tác Backup riêng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tuỳ theo nhu cầu hoạt động kinh doanh, phát triển công nghệ và sản phẩm, doanh nghiệp ở mọi quy mô được tự do lựa chọn một trong ba gói giải pháp trên.

5. An toàn dữ liệu, phục hồi dễ dàng với cơ chế “đa điểm sao lưu” 

Tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp, Azure Backup sẽ nhân bản dữ liệu thành 3 hoặc 9 bản giống nhau và đặt ở những máy chủ tách biệt nằm ở các vị trí khác nhau trong hệ thống Data Center của Microsoft trên 140 quốc gia, nhằm đảm bảo khả năng phục hồi cho doanh nghiệp lên đến 99,9%.

Cách mua dịch vụ Azure

Để dùng được Azure Backup, doanh nghiệp phải đăng kí dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure. Hiện tại, có 2 cách để mua dịch vụ Azure: Trực tiếp trên website Mirosoft hoặc tìm đến các đơn vị được cấp phép Microsoft CSP (Cloud solution provider) Tier-1 tại Việt Nam như Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) thuộc FPT Telecom để được hỗ trợ tư vấn, lên giải pháp và liên tục hỗ trợ từ xa và cũng như onsite với đội ngũ kỹ thuật viên thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT trong suốt quá trình sử dụng.

Việc lựa chọn đơn vị CSP được Microsoft cấp phép là giải pháp tối ưu về chi phí nhất (pay as you go) và cũng có được hỗ trợ bộ chứng từ hạch toán chuẩn theo luật pháp Việt Nam.

5 lý do Azure Backup chinh phục doanh nghiệp Việt
Lợi ích và cách tính phí của Microsoft Azure Backup

Trên thế giới, Microsoft Azure được 90% các công ty thuộc top 500 Fortune tin cậy chọn lựa trong việc góp phần phát triển kinh doanh hiệu quả. Microsoft Azure gồm hơn 600 dịch vụ điện toán đám mây khác nhau, được bổ sung và nâng cấp liên tục cả về số lượng và chất lượng. Do đó, doanh nghiệp sau khi đăng ký dịch vụ chỉ phải là lựa chọn và tích hợp các dịch vụ điện toán phù hợp với nhu cầu của riêng mình, mà không bị giới hạn dung lượng.

Bài viết liên quan

Chọn ngôn ngữ »